Mạng không dây là gì?

with No Comments

Mạng không dây là gì? – Mạng wifi

Mạng cục bộ không dây (LAN) sử dụng sóng radio để kết nối các thiết bị như máy tính xách tay và điện thoại di động với Internet và với mạng doanh nghiệp của bạn và các ứng dụng của nó. Khi bạn kết nối với điểm truy cập Wi-Fi tại quán cà phê, khách sạn, phòng chờ sân bay hoặc một nơi công cộng khác, bạn đang kết nối với mạng không dây của doanh nghiệp đó.

mang khong day

Mạng Wi-Fi hoặc mạng không dây so với mạng có dây là gì?

Mạng có dây sử dụng dây cáp để kết nối các thiết bị, như máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, với Internet hoặc mạng khác.

Mạng không dây cho phép các thiết bị duy trì kết nối với mạng nhưng chuyển vùng liên kết với bất kỳ dây nào. Các điểm truy cập khuếch đại tín hiệu Wi-Fi, do đó, một thiết bị có thể ở xa bộ định tuyến nhưng vẫn được kết nối với mạng.

Mạng có dây có một số nhược điểm khi so sánh với mạng không dây. Nhược điểm lớn nhất là thiết bị của bạn bị buộc vào bộ định tuyến. Các mạng có dây phổ biến nhất sử dụng cáp được kết nối ở một đầu với cổng Ethernet trên bộ định tuyến mạng và ở đầu kia với máy tính hoặc thiết bị khác.

Trước đây người ta cho rằng mạng có dây nhanh hơn và an toàn hơn mạng không dây. Nhưng những cải tiến liên tục đối với công nghệ mạng không dây như chuẩn mạng Wi-Fi 6 đã làm xói mòn tốc độ và sự khác biệt về bảo mật giữa mạng có dây và không dây.

Lợi ích của mạng không dây Wi-Fi là gì?

Các doanh nghiệp có thể trải nghiệm nhiều lợi ích từ mạng không dây của Cisco, bao gồm:

Tiện ích

Truy cập tài nguyên mạng của bạn từ bất kỳ vị trí nào trong vùng phủ sóng của mạng không dây hoặc từ bất kỳ điểm truy cập Wi-Fi nào.

Vận động

Bạn không bị ràng buộc với bàn làm việc, như bạn đang có kết nối có dây. Bạn và nhân viên của bạn có thể lên mạng trong các cuộc họp phòng hội nghị chẳng hạn.

Công suất

Truy cập không dây vào Internet và các ứng dụng và tài nguyên chính của công ty giúp nhân viên của bạn hoàn thành công việc và khuyến khích sự hợp tác.

Dễ dàng thiết lập

Bạn không phải xâu dây cáp, vì vậy việc cài đặt có thể nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Khả năng mở rộng

Bạn có thể dễ dàng mở rộng mạng không dây với thiết bị hiện có, trong khi mạng có dây có thể yêu cầu thêm dây.

Bảo mật

Những tiến bộ trong mạng không dây cung cấp bảo vệ an ninh mạnh mẽ.

Giá cả

Vì các mạng không dây loại bỏ hoặc giảm chi phí nối dây, chúng có thể tốn ít chi phí vận hành hơn so với mạng có dây.


MITEL DISTRIBUTION
Address: 38A Lê Văn Huân, Phường 13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 (+84) 0944.177.633
 (+84) 28 39.955.806 & Fax (+84) 28 39.955.308

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *