Wireless Network là gì?

with No Comments

Wireless Network

Wireless Network là một hệ thống mạng máy tính sử dụng kết nối dữ liệu không dây giữa các nút mạng liên kết với các thiết bị hay máy tính với nhau

Mạng Wireless là phương pháp mà các gia đình, mạng viễn thông và doanh nghiệp sử dụng tín hiệu truyền dẫn để kết nối 2 hay nhiều điểm với nhau bằng sóng vô tuyến, phương pháp này có nhiều ưu điểm so với cáp truyền thống nó tránh được quá trình tốn dây cáp vào tòa nhà hoặc kết nối giữa các vị trí thiết bị khác nhau. Mạng Wireless thường được triển khai và quản lý bằng cách sử dụng liên lạc vô tuyến. Việc triển khai này diễn ra ở cấp độ vật lý (physical level) của cấu trúc mạng mô hình OSI.

Mang Wireless

Ví dụ về Mạng Wireless (mạng không dây) bao gồm mạng điện thoại di động, mạng cục bộ không dây (WLAN), mạng cảm biến không dây, mạng truyền thông vệ tinh và mạng vi sóng mặt đất.

mạng Wireless

Wireless PAN (Wireless personal area networks (WPANs))

Wireless personal area networks (WPAN) cũng là Mạng Wireless tương tự như  kết nối các thiết bị trong một khu vực tương đối nhỏ, với bán kính tương đối thấp khoản vài chục mét   Ví dụ, radio Bluetooth và đèn hồng ngoại vô hình đều cung cấp WPAN để kết nối tai nghe với máy tính xách tay. ZigBee cũng hỗ trợ các ứng dụng WPAN. Wi-Fi PAN đang trở nên phổ biến (2010) khi các nhà thiết kế thiết bị bắt đầu tích hợp Wi-Fi vào nhiều thiết bị điện tử tiêu dùng. Các khả năng “Wi-Fi ảo” của Intel “My WiFi” và Windows 7 đã giúp các Wi-Fi PAN đơn giản hơn và dễ dàng hơn để thiết lập và định cấu hình.

Mang Wireless

Wireless LAN (A wireless local area network (WLAN)) Mạng LAN không dây thường được sử dụng để kết nối với tài nguyên cục bộ và trên Internet

wireless local area network (WLAN) liên kết hai hoặc nhiều thiết bị trong một khoảng cách ngắn bằng phương thức phân phối không dây, thường cung cấp kết nối thông qua điểm truy cập để truy cập internet. Việc sử dụng các công nghệ trải phổ hoặc OFDM có thể cho phép người dùng di chuyển trong vùng phủ sóng cục bộ và vẫn kết nối với mạng.

Các sản phẩm sử dụng tiêu chuẩn WLAN 802.11 802.11 được bán trên thị trường dưới tên thương hiệu Wi-Fi (công nghệ truyền dẫn tín hiệu không dây). Công nghệ không dây thực hiện các liên kết điểm-điểm giữa các máy tính hoặc mạng tại hai địa điểm xa nhau, thường sử dụng các chùm tia laser chuyên dụng hoặc điều chế bằng tia sáng qua các đường ngắm. Nó thường được sử dụng trong các thành phố để kết nối các mạng trong hai hoặc nhiều tòa nhà mà không cần cài đặt một liên kết có dây. Để kết nối với Wi-Fi, đôi khi, các thiết bị được sử dụng như bộ định tuyến hoặc kết nối HotSpot bằng điện thoại thông minh di động.

Mang Wireless

Wireless WAN (Wireless wide area networks) Mạng không dây

Mạng diện rộng không dây là mạng không dây thường bao phủ các khu vực rộng lớn, như giữa các thị trấn và thành phố lân cận, hoặc thành phố và vùng ngoại ô. Các mạng này có thể được sử dụng để kết nối các văn phòng chi nhánh của doanh nghiệp hoặc như một hệ thống truy cập Internet công cộng. Các kết nối không dây giữa các điểm truy cập thường là các liên kết vi sóng điểm tới điểm bằng cách sử dụng các đĩa parabol trên băng tần 2,4 GHz và 5,8Ghz, thay vì các ăng ten đa hướng được sử dụng với các mạng nhỏ hơn. Một hệ thống điển hình chứa các cổng trạm cơ sở, các điểm truy cập và rơle bắc cầu không dây. Các cấu hình khác là các hệ thống lưới trong đó mỗi điểm truy cập cũng hoạt động như một rơle. Khi kết hợp với các hệ thống năng lượng tái tạo như các tấm pin mặt trời quang điện hoặc hệ thống gió, chúng có thể là các hệ thống độc lập.

Mang Wireless

Các bài viết khác        Các sản phẩm truyền dẫn không dây          wifi chuyên dụng công nghiệp

Trang chủ

MITEL DISTRIBUTION
Address: 38A Lê Văn Huân, Phường 13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 (+84) 0944.177.633
 (+84) 28 39.955.806 & Fax (+84) 28 39.955.308

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *