Thiết bị truyền dẫn (P1)

with No Comments

Thiết bị truyền dẫn là gì? Để hiểu gõ hơn về thiết bị truyền dẫn không dây, chúng ta hãy tham khảo nội dung bên dưới để hiểu rõ hơn về thiết bị truyền dẫn không dây: 

Tài liệu này trình bày những điều cơ bản về cách thức hoạt động của công nghệ không dây và cách nó được sử dụng để tạo mạng. Công nghệ không dây được sử dụng trong nhiều loại hình truyền thông. Chúng tôi sử dụng nó để kết nối mạng vì nó rẻ hơn và linh hoạt hơn so với việc chạy dây cáp. Mặc dù các mạng không dây có thể nhanh và mạnh như các mạng có dây, nhưng chúng có một số ưu và nhược điểm.

Đọc và làm việc thông qua Tìm hiểu cơ bản về mạng trước tài liệu này sẽ giúp bạn một số khái niệm được sử dụng trong mạng không dây.

Ngoài một số thông tin cơ bản, tài liệu này bao gồm sáu khái niệm cơ bản:

  1. Tín hiệu không dây (Wireless signals) – chúng là gì và tín hiệu có thể khác nhau như thế nào.

  2. Thiết bị không dây (Wireless devices) – sự khác biệt và sử dụng cho máy thu và máy phát.

  3. Chế độ Wi-Fi (Wi-Fi Modes)  – cách các mạng được tạo thành từ các máy khách, điểm truy cập hoặc thiết bị đặc biệt.

  4. Tín hiệu Wi-Fi (Wi-Fi Signals) – các đặc điểm độc đáo của Wi-Fi và cách tổ chức các tín hiệu.

  5. Độ nhạy của nguồn và máy thu (Power and Receiver sensitivity) – mỗi thiết bị không dây có thể đi được bao xa và bộ định tuyến có thể lắng nghe và lọc nhiễu và nhiễu tốt như thế nào.

  6. Ăng-ten (Antennas) – cách loại ăng-ten thay đổi cách bộ định tuyến phát sóng.

Đọc qua tài liệu này sẽ mất khoảng một giờ. Làm việc thông qua các hoạt động, hoặc lặn sâu hơn vào chủ đề với một nhóm có thể mất nhiều thời gian hơn.

Tín hiệu không dây ( Tín hiệu truyền dẫn) là gì?

thiet bi truyen dan

Tín hiệu không dây cùng với thiết bị truyền dẫn rất quan trọng vì chúng có thể truyền thông tin – âm thanh, video, giọng nói, dữ liệu của chúng ta – mà không cần sử dụng dây và điều đó làm cho chúng rất hữu ích.

Tín hiệu không dây phối hợp cùng thiết bị truyền dẫn là sóng điện từ truyền qua không khí. Chúng được hình thành khi năng lượng điện truyền qua một miếng kim loại – ví dụ như dây hoặc ăng ten – và sóng được hình thành xung quanh miếng kim loại đó. Những sóng này có thể truyền đi một số khoảng cách tùy thuộc vào cường độ của năng lượng đó.

Các loại tín hiệu không dây

Có rất nhiều, nhiều loại công nghệ không dây. Bạn có thể quen thuộc với đài AM và FM, Truyền hình, Điện thoại di động, Wi-Fi, Tín hiệu vệ tinh như GPS và truyền hình, radio hai chiều và Bluetooth. Đây là một số tín hiệu phổ biến nhất, nhưng điều gì làm cho chúng khác nhau?

truyen dan tin hieu

Tần số thiết bị truyền dẫn

Trước hết, tín hiệu không dây chiếm một dải tần hoặc dải tần rộng: tốc độ tín hiệu rung. Nếu tín hiệu rung rất chậm, nó có tần số thấp. Nếu tín hiệu rung rất nhanh, nó có tần số cao. Tần số được đo bằng Hertz, là số đếm tín hiệu thay đổi nhanh như thế nào mỗi giây. Ví dụ, tín hiệu radio FM rung khoảng 100 triệu lần mỗi giây! Vì tín hiệu liên lạc thường có tần số rất cao, chúng tôi viết tắt các phép đo cho tần số – hàng triệu rung động một giây là Megahertz (MHz) và hàng tỷ rung động mỗi giây là Gigahertz (GHz). Một nghìn Megahertz là một Gigahertz.

Phạm vi tần số của thiết bị truyền dẫn:

Dưới đây chúng ta có thể thấy khoảng tần số thường được sử dụng trong thông tin liên lạc. Các máy phát phát sóng cho AM, FM và Truyền hình sử dụng tần số dưới 1000 MHz, Wi-Fi sử dụng hai băng tần ở tần số cao hơn – 2,4 và 5 GHz. Điện thoại di động sử dụng nhiều tần số khác nhau.

Xem tiếp P2

MITEL DISTRIBUTION
Address: 38A Lê Văn Huân, Phường 13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 (+84) 0944.177.633
 (+84) 28 39.955.806 & Fax (+84) 28 39.955.308

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *