WiFi khách sạn

with No Comments

6 cách WiFi khách sạn không chỉ dừng lại ở việc cung cấp quyền truy cập cho khách trong phòng.

Cách tiếp cận khách sạn ngày nay lấy khách hàng làm trung tâm hơn bao giờ hết, bởi vì hầu hết các nhà điều hành khách sạn và khu nghỉ dưỡng đều hiểu tác động tiêu cực mà một đánh giá không chính xácn có thể gây ra nhiều vấn đề đối với việc giữ chân khách hàng và kinh doanh mới.

wifi khach san

Mặt khác, đánh giá tích cực trực tuyến thúc đẩy kinh doanh khách sạn. Trong một bài viết gần đây, “Hơn 25% người ở lại khách sạn lâu hơn, chi tiêu nhiều hơn hoặc thực hiện nhiều hoạt động hơn do sử dụng trang wifi được trang bị từ khách sạn, lước web.”

Khi bạn xem xét sức mạnh của tiếng nói của người tiêu dùng hiện nay, không có gì lạ khi ưu tiên chính cho các nhà điều hành / quản lý khách sạn là cung cấp quyền truy cập WiFi cho khách, hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng wifi được trang bị cho khách sạn ví dụ như các sản phẩm đến từ thương hiệu châu âu hay Mỹ điển hình như dòng wifi của hãng Motorola hiện nay đã trở thành thương hiệu Cambium Networks có các sản phẩm tiêu biểu như cnPilot E410, cnPilot E500, cnPilot E600, cnPilot E700. Hay các dòng unifi

wifi khach san

Dòng wifi Cambium Networks cnPilot E410, cnPilot E500, cnPilot E600

Nhưng để thực sự hiểu và giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về WiFi an toàn , đáng tin cậy tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng, cũng như tăng doanh số lượng khách hàng của bạn cũng cần phải chọn một dòng sản phẩm tối bao phủ và thống nhất lại một tên truy cập cho toàn bộ khu vực khách sạn.

Có nhiều thiết kế khác cần được thực hiện cho nhiều mục đích sử dụng, địa điểm và các nhiệm vụ quan trọng khác nhau trong toàn bộ tài sản của bạn.

Dưới đây là danh sách các địa điểm khác nhau bạn sẽ cần xem xét khi lập kế hoạch thiết kế WiFi khách sạn của mình.

 1. Phòng khách WIFI khách sạn

Hầu hết mọi người trong ngành khách sạn đều biết rõ các cuộc khảo sát, giống như cuộc khảo sát do Hotels.com thực hiện gần đây , tiết lộ rằng WiFi là tiện nghi số 1 trong phòng mà khách hàng muốn khi họ ở trong khách sạn.

Vì vậy, điều này theo truyền thống là ưu tiên chính, và nó có ý nghĩa, bởi vì đây là nơi khách dành phần lớn thời gian của họ. (Lưu ý bên lề: hãy cẩn thận với bất kỳ thiết kế được đề xuất nào đặt các điểm truy cập WiFi trên hành lang.)

 1. Khu vực ngoài trời WIFI khách sạn

Nếu một vị khách muốn chụp và đăng ảnh tự sướng tại hồ bơi với một ly đồ uống mát lạnh trong tay, hoặc một khách du lịch muốn thực hiện một số công việc trên máy tính xách tay của họ trong khi tắm nắng, họ sẽ thất vọng nếu không có WiFi tín hiệu ngoài kia.

Đối với nhiều khu nghỉ dưỡng và khách sạn, việc khách yêu cầu truy cập WiFi ở các địa điểm ngoài trời như hồ bơi và khu vực bãi biển trở nên phổ biến hơn. Và bạn có thể có nhân viên sử dụng các thiết bị cầm tay, máy bán hàng tự động được kết nối hoặc các thiết bị IoT khác yêu cầu kết nối WiFi ở những khu vực này.

Nếu bạn cần truy cập WiFi ngoài trời, đó là một kiểu thiết kế WiFi rất khác so với phòng khách của bạn và bạn sẽ cần lập kế hoạch phù hợp để cung cấp vùng phủ sóng và dung lượng phù hợp cho người dùng cuối của bạn.

 1. Không gian hội nghị và sự kiện 

Nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng dựa vào việc tổ chức các sự kiện lớn và các cuộc tĩnh tâm của công ty, và các sự kiện riêng như đám cưới và đoàn tụ. Những không gian này cần chứa được số lượng lớn người và thậm chí nhiều thiết bị hơn và do đó yêu cầu thiết kế công suất để hỗ trợ họ đúng cách.

 1. Hệ thống văn phòng hỗ trợ

Để duy trì hoạt động khách sạn của bạn ở mức năng suất cao nhất, đòi hỏi nhiều hệ thống và thiết bị di động dựa trên đám mây khác nhau hiện nay.

Phần mềm kế toán, hệ thống quản lý khách để nhận phòng / trả phòng và các ứng dụng quản lý cơ sở đang được sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau.

Điều này yêu cầu thiết kế WiFi để giải quyết cụ thể các khu vực và hệ thống này để đảm bảo nhân viên của bạn có các công cụ họ cần để quản lý tài sản của bạn và cung cấp dịch vụ cao nhất cho khách của bạn.

 1. Camera giám sát

Sự an toàn và an ninh của khách hàng của bạn sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu cho khách sạn của bạn, chưa kể đến việc bảo vệ và giám sát tài sản vật chất.

Các hệ thống và camera giám sát được kết nối WiFi cần được bố trí chiến lược trên khắp các khu vực khác nhau trong khuôn viên khách sạn / khu nghỉ dưỡng của bạn, và do đó, một lần nữa sẽ cần được lên kế hoạch hợp lý để đảm bảo chúng luôn hoạt động hoàn toàn.

Lưu ý * Các loại hệ thống có thể được đặt ở cả vị trí trong nhà và ngoài trời.

 1. Các thiết bị IoT khác nhau

Khi ngày càng có nhiều đồ gia dụng xuất hiện trực tuyến, ngày càng nhiều khách du lịch quen các câu hỏi và mệnh lệnh của họ sẽ mang lại những kỳ vọng về nhà thông minh tương tự với họ khi họ vào khách sạn.

Do đó, chúng tôi thấy các máy bán hàng tự động được kết nối, hệ thống HVAC, khóa cửa, dịch vụ trợ giúp bằng giọng nói, dịch vụ phát trực tuyến, rèm điện, tủ lạnh mini, v.v.

Tất cả các thiết bị IoT này đều dựa trên một thiết kế mạng không dây phù hợp để đảm bảo chúng phục vụ khách và không tạo điểm truy cập dễ dàng cho các cuộc tấn công độc hại vào mạng của bạn.

Kiến trúc WiFi an toàn

Mặc dù WIFI khách sạn trong phòng rất quan trọng và là nơi đầu tiên bạn nên bắt đầu, WiFi khách sạn còn nhiều hơn thế. Giải pháp WiFi khách sạn của bạn phải là một kiến ​​trúc an toàn có tài khoản và được thiết kế riêng cho các loại vị trí khác nhau được thảo luận ở trên.

Có rất nhiều lợi ích từ loại thiết kế WiFi hiếu khách toàn diện này:

 • Hiệu suất phù hợp khi khách và nhân viên di chuyển trong toàn bộ tài sản của bạn

 • Nhân viên hiệu quả và năng suất hơn (nói cách khác là hạnh phúc hơn)

 • Tốn ít thời gian và năng lượng hơn cho việc khắc phục sự cố WiFi

 • Một trải nghiệm tốt hơn của khách, điều đó có nghĩa là …

 • Dòng dưới cùng mạnh mẽ hơn

Khách sạn là tất cả về làm cho khách của bạn cảm thấy được chào đón, hạnh phúc và an toàn. WiFi sẽ tiếp tục đóng một vai trò lớn hơn và lớn hơn trong trải nghiệm của khách đó, vì vậy điều quan trọng là lập kế hoạch mạng WiFi của khách sạn của bạn như một kiến ​​trúc an toàn để mang lại kết quả tốt nhất.

MITEL DISTRIBUTION
Address: 38A Lê Văn Huân, Phường 13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 (+84) 0944.177.633
 (+84) 28 39.955.806 & Fax (+84) 28 39.955.308

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *