Lắp Đặt Hệ Thống Camera An Ninh Đo Thân Nhiệt Từ Xa, Góp Phần Kiểm Soát Trong Đại Dịch Covid – 19

with No Comments

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Mitel Distribution đã nghiên cứu, phát triển ứng dụng và đưa vào triển khai lắp đặt thử nghiệm hệ thống khai báo y tế, nhận diện khuôn mặt và đo thân nhiệt không tiếp xúc cho Doanh nhiệp tại Hà Nội. Nhằm ngăn ngừa các nguy cơ lây nhiễm, thực hiện thủ tục khai báo y tế nhanh gọn, bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch bệnh.


Được biết, trước đây việc khai báo y tế phải thực hiện trên giấy và việc đo kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc tại trụ sở Doanh nghiệp được thực hiện thủ công. Theo đó, nhân viên bảo vệ phải cầm thiết bị để đo thân nhiệt và ghi chép sổ theo dõi của các cá nhân trước khi vào làm việc. Với cách thực hiện này, việc tiếp xúc nhiều người và khoảng cách đo thân nhiệt không đảm bảo 2m như khuyến cáo của Bộ Y tế.
Vì vậy, Ngày 12/08/2021 Mitel đã phối hợp với đơn vị này hoàn tất việc lắp đặt ứng dụng công nghệ chuyển đổi số nhằm nâng cao khả năng phòng chống dịch COVID-19 trong việc khai báo y tế, kiểm tra, đo thân nhiệt cán bộ công nhân viên Doanh nghiệp và khách đến trụ sở làm việc bằng hệ thống nhận diện khuôn mặt và đo thân nhiệt bằng cảm biến không tiếp xúc, tích hợp camera giám sát, kèm theo hệ thống máy tính để xử lý dữ liệu và lưu trữ đầy đủ thông tin như hình ảnh khuôn mặt, nhiệt độ, thời điểm đo.


Mitel đã tích hợp các thiết bị riêng lẻ như camera, bộ đo thân nhiệt không tiếp xúc, máy tính mini, giá đỡ… lắp đặt thành một hệ thống hoàn chỉnh, cơ động có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau.
Hệ thống còn được tích hợp phần mềm thông báo bằng giọng nói về nhiệt độ cơ thể đo được, đưa ra cảnh báo đối với các trường hợp kết quả đo thân nhiệt từ 37 độ C trở lên nhằm lưu ý, khuyến cáo người được đo kiểm tra y tế để theo dõi sức khỏe, ngăn ngừa các nguy cơ nhiễm dịch bệnh COVID-19 thâm nhập vào trụ sở làm việc.
Các ứng dụng được chuyển đổi số đã được triển khai thực hiện trong khai báo và kiểm tra y tế đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực và thuận lợi trong công tác, giảm thủ tục thời gian khai báo bằng giấy, viết tay, tránh tiếp xúc các yếu tố, dụng cụ vật phẩm có nguy cơ lây dịch bệnh, tính thống kê hệ thống bảo đảm chính xác tối đa, trích xuất nhanh các dữ liệu khi cần điều tra dịch tễ…, tạo tâm lý thỏa mái cho cán bộ nhân viên và đối tác đến làm việc.
Hiện tại hệ thống đã được lắp đặt tại trụ sở Doanh nghiệp tại Hà Nội, trong thời gian sắp tới chúng tôi sẽ triển khai lắp đặt tại các điểm ở TP.HCM, góp phần công sức bằng công nghệ 4.0 đến với cộng đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *